Các nhà khoa học thuộc Đại học Copenhagen (Đan Mạch)
cho thấy, ăn tỏi và bông cải xanh có hợp chất selen giúp củng cố hệ
miễn dịch chống lại ung thư. Trong nghiên cứu, các nhà khoa học nhận
thấy hợp chất selen có tác dụng ức chế hiệu quả các phân tử đặc biệt -
nguyên nhân dẫn tới các bệnh ung thư nghiêm trọng như ung thư tuyến tiền
liệt, u ác tính và một số dạng ung thư máu.
GS. Soren Skov thuộc đại học trên cho biết, về lâu về dài, phát hiện
này có thể giúp cải thiện phương pháp điều trị ung thư mà không để lại
nhiều tác dụng phụ. Thông thường, u ác tính, ung thư tuyến tiền liệt và
một số loại ung thư máu làm suy yếu cơ thể do kích hoạt quá tích cực hệ
miễn dịch tự nhiên. Việc kích hoạt quá mức làm sụp đổ hệ miễn dịch, vốn
có chức năng loại bỏ những vật thể lạ trong cơ thể.
Minh Khuê
((Theo Journal of Biological Chemistry, 11/2015))