Số lươt người truy cập:

 
 
Website sản phẩm
 
Nguy cơ ung thư phổi giảm một nửa nhờ vitamin B (18/06/2010)

Hàm lượng vitamin B6 và axit amino methionine trong máu cao sẽ giúp giảm nguy cơ một nửa, theo nghiên cứu trên 400.000 người tại châu Âu.
Các nhà khoa học ở Tổ chức Quốc tế nghiên cứu ung thư (IARC) cho biết các kết quả nghiên cứu có thể giải thích tại sao những người hút thuốc chưa bao giờ bị ung thư phổi và một số người không hút thuốc hay những người từng hút thuốc lại bị ung thư phổi.

 Ung thư phổi là chứng bệnh mà 90% là do hút thuốc lá. Nó giết 1,2 triệu người mỗi năm. Cứ 1/10 người hút thuốc mắc bệnh ung thư phổi - và họ thường tử vong do các bệnh liên quan như bệnh tim, đột quỵ và khí thũng. Ung thư phổi được cho là tử vong những người chưa bao giờ hút thuốc hay đă bỏ thuốc cách đây vài năm.

 Nghiên cứu của IARC được đăng tải trên tạp chí Hiệp Hội Y học Mỹ. Theo dơi 900 người bị ung thư phổi (hầu hết bệnh nhân là những người hút thuốc nhưng cũng có khoảng 100 người chưa bao giờ hút thuốc và 260 người đă bỏ thuốc mắc ung thư phổi), họ nhận thấy sự liên quan giữa hàm lượng vitamin B6 và axit amino methionine (vốn có nhiều trong các loại hạt, cá và thịt) thấp với bệnh này.

 BS Brennan cho biết sự thay đổi nguy cơ ung thư phổi liên quan với  B6 và methionine là giống nhau ở cả 3 nhóm, mặc dù nguy cơ mắc bệnh ở nhóm bắt đầu hút thuốc là cao hơn.

 ''Những ǵ chúng tôi phát hiện cho thấy 2 yếu tố này liên quan rất chặt chẽ với ung thư phổi nhưng chúng tôi chưa thể khẳng định là chúng có có làm tăng nguy cơ”, tác giả nghiên cứu Paul Brennan cho biết.

 “Điều này chỉ ra rằng chế độ dinh dưỡng đóng vai tṛ quan trọng đối với sự phát triển của bệnh ung thư phổi nhưng vẫn hơi sớm để nói rằng nếu bạn thay đổi chế độ dinh dưỡng, ăn nhiều thực phẩm chức các vitamin này th́ sẽ thay đổi được nguy cơ ung thư phổi trong tương lai”, BS Paul nhấn mạnh.

 “Cơ thể có đủ 2 vi chất dinh dưỡng th́ nguy cơ sẽ giảm khoảng 60%. Rơ ràng, nếu thuộc nhóm nguy cơ cao do hút thuốc th́ việc giảm 60% là rất quan trọng, tất nhiên là không thể quan trọng bằng việc bỏ thuốc”.

 Những phát hiện mới nhất này đă củng cố kết luận của một nghiên cứu trước đó rằng: việc thiếu vitamin B làm tăng nguy cơ tổn thương AND và có thể gây đột biến gene. Nghiên cứu của Thụy Điểm trong năm 2005 cho thấy những phụ nữ có lượng vitamin B6 cao sẽ có nguy cơ mắc ung thư ruột thấp.

 Về cơ bản, các loại vitamin B và các vi chất dinh dưỡng chịu trách nhiệm tạo ra và duy tŕ AND. V́ vậy rơ ràng, nếu muốn mọi thứ trong cơ thể hoạt động tốt th́ không thể thiếu các chất này.

 
Theo Dailymail


 
Các tin tức khác
Ho khi giao mùa (07/02/2018)
7 cách bổ sung chất xơ vào chế độ ăn (29/03/2017)
Những lợi ích của nghệ so với dược phẩm khác (29/03/2017)
Dược phẩm và thực phẩm có thể “đá” nhau (04/01/2017)
Chữa bệnh tận gốc rễ (01/01/2017)
Thuốc trị táo bón: Dùng sai có hại (01/01/2017)
Những nguyên nhân hàng đầu gây đau bụng dưới ở phụ nữ (05/09/2016)
Chắp, lẹo mi mắt - Xác định đúng, điều trị nhanh (05/09/2016)
Dược thiện cho sĩ tử mùa thi (29/06/2016)
5 đồ uống giúp giảm cân nên uống trước khi đi ngủ (29/06/2016)

Trang chủ  |  Giới thiệu  |  Sản phẩm  |  Tin tức  |  Tuyển dụng  |  Sơ đồ web
Lô 10, Đường số 5, KCN VSIP, B́nh Dương, Việt Nam. Điện thoại: +84 (650) 3757922 - Fax: +84 (650) 3757921 - Email: info@icapharma.com
Copyright © 2010 ICA® JSC. All rights reserved.