|
|
|
|
|
Tác dụng giảm huyết áp của tỏi
()
|
Từ lâu người ta đă khuyến cáo ăn tỏi v́ nó có tác dụng tích cực cho sức khỏe và mới đây các chuyên gia ở Bệnh viện Hartford (Mỹ) đă kết thúc một nghiên cứu phát hiện thấy tỏi có thể làm giảm trung b́nh huyết áp tâm thu (tối đa) tới 16mmHg và huyết áp tâm trương (tổi thiểu) tới 9mmHg nhưng lại không làm giảm huyết áp ở những người khỏe mạnh. Một nghiên cứu khác của Trường ĐH Adelaide, Australia cũng phát hiện thấy kết quả tương tự nhưng ở mức giảm ít hơn, cụ thể, giảm trung b́nh huyết áp tâm thu tới 8mmHg và tâm trương 7mmHg. Lượng tỏi sử dụng trong các nghiên cứu này là 1g, cung cấp khoảng 5mg allicin. Allicin là hợp chất hoạt hóa hữu ích có trong tỏi, ngoài ra tỏi c̣n có chứa nhiều sulffide được các tế bào hồng cầu chuyển hóa thành hydrogen sulffide để làm loăng máu và cuối cùng làm giảm áp lực trong các thành mạch máu. Nếu bị bệnh tăng huyết áp, mỗi ngày nên ăn vài nhánh tỏi, khoảng 3-5g sẽ có tác dụng tích cực. Riêng những người đang điều trị bệnh tăng huyết áp nếu dùng tỏi cũng không gây phản ứng phụ, tuy nhiên cần tư vấn bác sĩ và sử dụng mức độ vừa phải hoặc giảm liều thuốc đang sử dụng. Khắc Nam (Theo Net/BT, 24/12/2008) 'www.suckhoedoisong.vn' |
|
|
|
|
|
Trang chủ | Giới
thiệu | Sản phẩm | Tin
tức | Tuyển dụng | Sơ
đồ web
Lô 10, Đường số 5, KCN
VSIP, B́nh Dương, Việt Nam. Điện thoại: +84 (650) 3757922 - Fax: +84 (650) 3757921 - Email: info@icapharma.com
Copyright © 2010 ICA® JSC. All rights reserved. |
|
|