Các nhà khoa học tại Trung tâm Nghiên cứu Y khoa Harbor, thuộc Đại học bang California (Hoa Kỳ) vừa công bố tinh chất tỏi để lâu tự nhiên có tác dụng rất tốt đối với sức khỏe tim mạch toàn thể, làm tăng tuần hoàn và miễn dịch.
Nghiên cứu tiền lâm sàng cho thấy tinh chất tỏi để lâu tự nhiên giúp ngăn ngừa nhiều loại bệnh ung thư và bệnh thần kinh, chống lại quá tŕnh lăo hóa, giúp tăng trí nhớ... Các nhà khoa học Nhật Bản cũng chứng minh tinh chất tỏi để lâu tự nhiên giàu chất chống ô xy hóa hơn so với tỏi tươi và không có mùi khó chịu. Nếu bệnh nhân dùng tinh chất tỏi để lâu tự nhiên trong khoảng 10 ngày th́ sẽ được bảo vệ khỏi bệnh lây nhiễm virus gây cúm, có hiệu quả giống như tiêm vắc-xin.
Từ nghiên cứu trên, tinh chất tỏi đă được đưa vào ứng dụng để bào chế ra những sản phẩm hỗ trợ cho sức khỏe tim mạch. Chế phẩm từ tỏi Kyolic sẽ được lưu hành trên thị trường Việt Nam vào đầu tháng 7-2007.
K.Lan
Báo Người lao động |